A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ÁNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Cứ đến ngày 22/12 hàng năm, toàn thể dân tộc ta lại cùng hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhằm giúp cho học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12,hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường tiểu học Xuân Áng đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Buổi ngoại khóa được diễn ra vào buổi chiều ngày 19/12/2019 với các nội dung chính như:

       Tổ chức cho học sinh hát tập thể các bài hát về anh bộ đội cụ Hồ, kể cho học sinh nghe các câu chuyện về anh bộ đội cụ Hồ, ôn lại truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.

           Ngoài ra Liên đội tổ chức cho các em học sinh tham gia lao động vệ sinh, quét dọn nghĩa trang liệt sĩ xã Xuân Áng để đón hài cốt liệt sĩ về quê hương sau những năm tháng an nghỉ tại nơi đất khách quê người.

 

        Ngày hội đã diễn ra tốt đẹp, giáo dục được cho các em lòng yêu nước, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Từ đó, giúp cho các em hiểu được giá trị được sống trong thời kỳ hòa bình, không chiến tranh, cần ra sức học tập, phát triển đất nước và xác định rõ nhiệm vụ của mình đối với bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.


Tác giả: Thái Thị Trang - TPT Đội
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan